Chuyển tới nội dung
Trang chủ » CAM VINH PHỦ QUỲ

CAM VINH PHỦ QUỲ

  • Liên Hệ Giá Sỉ: 0987978996
  • Mã sản phẩm: SP001
  • Tình trạng: Còn hàng

Cam Vinh là một đặc sản lâu đời, có hương vị thơm, ngọt đặc trưng được người tiêu dùng ưa chuộng. Việc xây dựng cho đặc sản cam quả Nghệ An mang thương hiệu Cam Vinh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Thương hiệu này đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý vào tháng 7/2007. Cam Vinh không được trồng trên đất Vinh, nhưng tập trung buôn bán ở Vinh, thành thị lâu đời của miền đất gió Lào nên Cam được đặt tên theo tên của thành phố.

Nguồn Cam Vinh được trồng chủ yếu trên địa bàn Xã Minh Hợp – Huyện Quỳ Hợp – Nghệ An và được sự quản lý bởi Nông trường quốc doanh Xuân Thành và Nông trường quốc doanh 3/2. Mặc dù vùng đất được coi là cằn cỗi với nhiều núi đá, nhưng với lớp đất đỏ sẵn có ở bề mặt, Quỳ Hợp lại là nơi trồng được cam nổi tiếng là ngon của tỉnh. Nơi đây đã từng được quy hoạch để làm vùng nguyên liệu mía, dứa… nhưng rồi cây cam vẫn là lựa chọn tối ưu vì chất lượng được mang lại từ nguồn đất của nó. Bên cạnh đó, qua nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi học hỏi cũng như được sự hỗ trợ của các Kỹ sư nông nghiệp thì bà con nông dân Miền tây xứ nghệ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ cách chọn giống cam ngon, kỹ thuật trồng trọt, cách chăm sóc để có được sản phẩm là những Quả cam đẹp về mẫu mã và đảm bảo thơm ngon về chất lượng để phục vụ cho người tiêu dùng.

Từng trái cam chín mọng là tâm huyết của người trồng. Họ luôn chú trọng, chăm sóc cây cam như chăm sóc những đứa con tinh thần của mình đề có được quả cam có chất lượng tốt nhất, tươi ngon nhất và đặc biệt là không chất bảo quản, không thuốc kích thích tăng trưởng.

Cam Vinh vào mùa từ tháng 10 dương lịch năm nay đến khoảng tháng 3 dương lịch năm sau. Trong đó Cam mùa là giống Cam Xã Đoài và Cam Vân Du chín cây  từ đầu tháng 10DL đến đầu tháng 1DL, Cam muộn là giống Cam V2 thu hoạch từ tháng 1DL đến tháng 3DL. Cây cam cho quả ngon nhất và sản lượng nhiều nhất từ năm đầu tiên thu hoạch cho đến năm thứ 8 (dân địa phương gọi là Cam tơ), các năm tiếp theo chất lượng và sản lượng cam giảm dần (gọi là Cam già giá bán tại vườn chỉ bằng khoảng 1/5 giá Cam tơ). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *